Home Blog 7 lý do nên sử dụng điện năng lượng mặt trời (p2)

7 lý do nên sử dụng điện năng lượng mặt trời (p2)

by admin
0 comment

4. Sử dụng điện năng lượng mặt trời giúp tăng giá trị ngôi nhà

Theo khảo sát của các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, một ngôi nhà có sở hữu hệ thống pin năng lượng mặt trời có xu hướng dễ dàng bán hơn cũng như có giá cao hơn từ 5-10% so với những ngôi nhà tương tự. Khi sử dụng hệ thống pin này khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên thật hiện đại và bắt kịp xu hướng. 

Ngoài ra, việc lắp đặt những tấm pin năng lượng mặt trời làm tăng thêm giá trị khác biệt cho ngôi nhà của bạn. Trong thị trường phát triển của bất động sản, càng ngày càng nhiều ngôi nhà đua nhau mọc lên với đa dạng mẫu mã, màu sắc, kiểu dáng… Tuy nhiên, chúng lại không có điểm gì khác biệt về mặt giá trị mang lại cho khách hàng. Giờ đây, việc mua nhà của khách hàng không chỉ dừng lại ở việc ăn, ngủ, nghỉ mà họ còn yêu cầu cao hơn thế. Chính vì vậy, việc lắp đặt một hệ thống năng lượng xanh trong căn nhà sẽ là một điểm sáng cho giá trị khác biệt mà ngành bất động sản mang đến cho người dùng.

5. Đảm bảo an ninh năng lượng

Những tai nạn hay sự cố là điều diễn ra thường xuyên khi sử dụng mạng điện lưới bình thường. Có thể nói đến một ví dụ điển hình đó là vào mùa hè, khi lượng điện năng sử dụng quá lớn dẫn đến hiện tượng thường xuyên nhấp nháy hay cắt điện. Việc này không chỉ gây ra việc mất cân bằng trong thói quen sinh hoạt của người dân mà còn có thể gây ra sự trì trệ trong các hoạt động sản xuất kinh doanh. 

Việc người dân hay các cơ sở sản xuất dần chuyển sang sử dụng điện năng lượng mặt trời giúp cho giảm gánh nặng cũng như nhu cầu trong việc sử dụng điện lưới. Từ đó, những sự cố về điện trước đây có xu hướng giảm mạnh. 

Việc lắp đặt hệ thống pin mặt trời tại các hộ gia đình hay tổ chức sản xuất thì các tấm pin hoạt động như một nhà máy điện nhỏ có thể tự sản xuất ra điện năng. Nếu nguồn điện quá nhiều bạn có thể bán lại và cung cấp cho các nơi cần thiết về nhu cầu sử dụng liên quan đến điện năng.

6.  Bảo vệ môi trường

Nhu cầu sử dụng điện của các hộ gia đình cũng như các hộ kinh doanh ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, các nguồn năng lượng có sẵn để phục vụ cho quá trình tạo ra điện năng như than đá, dầu mỏ… lại đang dần cạn kiệt. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến việc làm mất cân bằng trong hệ sinh thái tự nhiên. Vì vậy, việc tận dụng nguồn năng lượng từ mặt trời một phần giúp cải thiện được những tác động của bàn tay con người đến môi trường.

Năng lượng mặt trời hoàn toàn “xanh” và “sạch”, chính vì thế việc lắp đặt một hệ thống pin hoàn toàn không gây ra ảnh hưởng xấu đến môi trường hay sức khỏe con người. Với một hệ thống năng lượng mặt trời có công suất 1.8KWp trung bình có thể giảm lượng khí thải carbon trong gia đình của bạn hơn 900kg CO2/năm. Bên cạnh đó, việc lắp đặt này còn giúp giảm thiểu được tác động xấu của hiện tượng hiệu ứng nhà kính gây ra.

Trước đây, nhiều chuyên gia lo ngại việc tác động xấu đến môi trường của sự phát triển các tấm pin năng lượng mặt trời nếu nó hết vòng đời sử dụng. Tuy nhiên hiện nay với công nghệ ngày càng phát triển, con người đã và đang tiếp tục nghiên cứu về vấn đề tái sử dụng các tấm pin đã hết chu kỳ sống.

7.  Việc lắp đặt một hệ thống pin năng lượng mặt trời dễ dàng 

Chính vì sự phát triển mạnh mẽ của nguồn năng lượng sạch, hiện nay trên thị trường có vô số tổ chức và doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm liên quan đến hệ thống pin năng lượng mặt trời. Việc lắp đặt cũng như sử dụng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết đối với người dùng.

Tuy nhiên chính vì sự đa dạng đó, vì thế sự lựa chọn một nơi mang lại uy tín và cung cấp đầy đủ các dịch vụ trở nên khó khăn hơn đối với người dùng. Việc tin tưởng chính xác một đối tác mang lại nhiều lợi ích cho chính gia đình và doanh nghiệp của bạn.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment