Home Blog Bắt đầu một trang trại năng lượng mặt trời – những điểm chính cần xem xét

Bắt đầu một trang trại năng lượng mặt trời – những điểm chính cần xem xét

by admin
0 comment

Dưới đây là những câu hỏi hàng đầu được hỏi bởi những người quan tâm đến việc bắt đầu một trang trại năng lượng mặt trời trên tài sản của họ:

1. Trang trại năng lượng mặt trời cần bao nhiêu đất?

Với tất cả các thiết bị và không gian giữa các hàng bảng điều khiển, một trang trại năng lượng mặt trời công suất 1 MW thường cần 6–8 mẫu Anh, theo GTM Research.

Cần biết rằng với các dự án năng lượng mặt trời lớn, bạn không chỉ cần không gian cho các mảng năng lượng mặt trời. Đất cũng được yêu cầu để đặt các thiết bị liên minh như biến tần và cần phải để lại không gian giữa các dãy tấm pin mặt trời để sửa chữa và bảo trì.

2. Mất bao lâu để xây dựng một trang trại năng lượng mặt trời?

Tùy thuộc vào quy mô của dự án năng lượng mặt trời và số lượng người làm việc, việc xây dựng trang trại năng lượng mặt trời có thể được hoàn thành trong vài tháng.

Tuy nhiên, sàng lọc và cho phép phức tạp hơn rất nhiều. Có thể mất 3-5 năm để hoàn thành tất cả các phê duyệt và hợp đồng cần thiết cho một trang trại năng lượng mặt trời.

Sau khi trang trại năng lượng mặt trời hoàn thành và trực tuyến, nó cần ít bảo trì và có thể được bảo dưỡng khoảng 3-4 lần một năm.

3. Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền với trang trại năng lượng mặt trời?

Về doanh thu, bạn có thể kiếm được 40.000 đô la mỗi năm ở sân bóng bằng cách bán điện từ trang trại năng lượng mặt trời 1 MW.

Dưới đây là giải thích về cách các trang trại năng lượng mặt trời tạo ra doanh thu.

Các trang trại năng lượng mặt trời quy mô tiện ích bán điện của họ bằng cách tham gia các Thỏa thuận mua điện để phát điện trên thị trường bán buôn điện. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các thị trường điện như LevelTen Energy.

Theo chỉ số P25 của LevelTen Energy , trong quý 4 năm 2019, điện mặt trời giao dịch ở mức 27,40 USD / MWh . (Chỉ số P25 cho thấy phân vị thứ 25 của PPA [25% PPA được giao dịch với giá thấp hơn, trong khi 75% được giao dịch với giá cao hơn] và do đó là một con số khá thận trọng).

Dựa trên mức trung bình của quốc gia là bốn giờ mặt trời cao điểm mỗi ngày, chúng tôi biết rằng trang trại năng lượng mặt trời trung bình 1 MW sẽ tạo ra 1.460 MWh mỗi năm. Điều đó có nghĩa là trang trại năng lượng mặt trời trung bình 1 MW có thể đạt doanh thu hàng năm khoảng 40.000 đô la mỗi năm .

Tất nhiên, đây chỉ là những con số trung bình và sẽ thay đổi dựa trên các yếu tố như sản xuất điện mặt trời trong khu vực của bạn và tốc độ phát điện năng lượng mặt trời tại thị trường bán buôn.

Hơn nữa, hãy lưu ý rằng có nhiều sự khác biệt về giá trị PPA dựa trên giá điện bán buôn trong khu vực Tổ chức Truyền tải Khu vực của bạn .

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment