Home Blog Cách phân biệt pin năng lượng mặt trời chính hãng

Cách phân biệt pin năng lượng mặt trời chính hãng

by admin
0 comment

Phân biệt pin năng lượng mặt trời chính hãng

Việc đánh giá top 5 thương hiệu pin năng lượng mặt trời tốt nhất hiện nay cần dựa vào việc tấm pin đó có phải chính hãng hay không. Chỉ những tấm pin mặt trời chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng mới có thể mang lại chất lượng tốt, đảm bảo hệ thống điện hoạt động ổn định. Ngược lại, các tấm pin không rõ nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường sẽ là những tấm pin kém chất lượng và không nên sử dụng.

Hiện nay, rất nhiều các cá nhân, tổ chức tự sản xuất các tấm pin năng lượng mặt trời giả, kém chất lượng nhằm mục đích trục lợi, làm ảnh hưởng đến chất lượng hệ thống điện mặt trời. Bên cạnh đó, tình trạng này cũng ảnh hưởng rất lớn đến ngành năng lượng tái tạo, làm lung lay niềm tin của các khách hàng về lĩnh vực này.

Để khách hàng có thể tự mình nhận biết, đánh giá các loại pin năng lượng mặt trời có phải là chính hãng hay không, Intech Energy sẽ đưa ra các phương pháp đơn giản dưới đây. Thông qua đó, khách hàng có thể đưa ra quyết định đầu tư tốt nhất, đảm bảo hiệu quả cao nhất cho hệ thống điện mặt trời và tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

  • Quan sát các thành phần của tấm pin: Các thành phần của tấm pin có ảnh hưởng đến đến chất lượng, hiệu suất và tuổi thọ của tấm pin. Đồng thời đây là một căn cứ quan trọng để bạn xác định được pin mặt trời có chính hãng hay không. Pin năng lượng mặt trời chính hãng thường có một số đặc điểm nhận diện bên ngoài như sau:
  • Khung nhôm: Khung nhôm chất lượng phải dày, không bị méo hay trầy xước, rỉ sét
  • Kính: Pin mặt trời chất lượng tốt thì kính phải trong, ít bám bụi, có khả năng chịu lực tốt. Nếu kính không trong sẽ dễ bị vỡ làm ảnh hưởng đến các tế bào quang điện bên trong và làm suy giảm hiệu suất của tấm pin. Bên cạnh đó, nếu kính bị nứt, trầy xước thì bạn không nên lựa chọn vì có thể đó là hàng giả, vì chất lượng kém nên dễ bị hư hỏng.
  • Các thành phần khác của pin mặt trời có thể nhận biết chất lượng thông qua mắt thường như: Dây điện, tụ điện, Jack MC4, keo Silicon…. Keo silicon của tấm pin phải được gắn đều, không tràn vào các tế bào quang điện, chống thấm nước, sương mù hiệu quả. Dây điện và tụ điện phải đạt tiêu chuẩn IP68.
  • Quan sát thông sô kỹ thuật: Pin năng lượng mặt trời chính hãng sẽ ghi các thông số kỹ thuật, có CO, Qc, Catalog, kiểm định chất lượng…. Đây là những giấy tờ cần thiết để chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Trong khii đó pin mặt trời giả thì không ghi, nếu ghi cũng không rõ ràng và chính xác.
  • Chế độ bảo hành: Pin mặt trời chính hãng có thời gian bảo hành lâu dài, trong khi hàng giả chỉ bảo hành trong một thời gian ngắn, thậm chí một số tấm pin còn có bảo hành vài tháng đến 1-2 năm.
  • Địa chỉ phân phối pin mặt trời: Pin mặt trời chính hãng sẽ được phân phối, bày bán tại các địa chỉ uy tín chứ không phải những cơ sở nhỏ lẻ, không có giấy phép kinh doanh.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment