Home Blog Đèn năng lượng mặt trời tốt nhất cho hiên nhà bạn

Đèn năng lượng mặt trời tốt nhất cho hiên nhà bạn

by admin
0 comment

Đèn hiên năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

Nếu không có sự rườm rà và rối rắm của dây điện và hệ thống cáp, thật dễ bị nhầm lẫn bởi công nghệ năng lượng mặt trời, đặc biệt là khi nó xuất hiện dưới dạng những chiếc đèn hiên năng lượng mặt trời nhỏ, dễ lắp đặt và linh hoạt này. Chúng tôi biết rằng người tiêu dùng muốn được cung cấp thông tin và vì vậy chúng tôi ở đây để giải thích cho bạn một cách chuyên sâu về cách hoạt động của đèn.

Trong khi các thương hiệu khác nhau sản xuất các loại đèn này có thể có cách tiếp cận khác đối với các mô hình riêng lẻ của họ và trong khi một số có thể chứng minh tính linh hoạt hơn trong ứng dụng của họ, khái niệm cơ bản đằng sau đèn hiên năng lượng mặt trời rất đơn giản. Một tấm năng lượng mặt trời được lắp vào thân của thiết bị và hướng lên trên, về phía mặt trời; tấm pin này dành cả ngày để chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng tiêu thụ, sau đó được lưu trữ trong pin; khi đêm xuống, một cảm biến ánh sáng sẽ phát hiện sự giảm ánh sáng và tự động bật đèn hiên, sau đó sử dụng điện năng đã lưu trữ trước đó để giữ cho bóng đèn của nó sáng suốt đêm. (Ngoài ra, một số đèn hiên năng lượng mặt trời đi kèm với các tấm pin mặt trời riêng biệt, cần phải được gắn hoặc cắm ở nơi nào chúng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.)

Hầu hết các đèn hiên năng lượng mặt trời được thiết kế để gắn trên tường hoặc cột, hoặc treo từ mái hiên và máng xối, nhưng các loại khác được chế tạo trên các cọc cần được dẫn xuống đất. Tất cả các đèn hiên cũng có thể tăng gấp đôi thành đèn sân vườn hoặc sân trong và lối đi – tất cả phụ thuộc vào vị trí bạn lắp đặt chúng. Một số được thiết kế để trông cổ điển và mộc mạc – giống như những chiếc đèn thông thường – trong khi những chiếc khác lại nghiêng về vẻ ngoài hiện đại, sang trọng, tương lai. Đèn hiên năng lượng mặt trời tiêu chuẩn sẽ làm được nhiều việc hơn là tự động bật và sáng suốt đêm, trước khi tắt để sạc lại vào lúc bình minh. Một số đèn sẽ đi kèm với các tính năng bổ sung như phát hiện chuyển động, điều khiển từ xa không dây và cài đặt độ sáng thay đổi.

Cuối cùng, chúng ta hãy nói nhanh về cách các tấm pin mặt trời thực sự hoạt động. Dù được gắn vào khung hay được gắn riêng biệt qua hệ thống dây điện, chúng đều hoạt động hoàn toàn giống nhau. Bản thân tấm pin chứa nhiều tế bào quang điện riêng lẻ nhỏ hơn, bao gồm các màng mỏng silicon đa tinh thể hoặc đơn tinh thể. Silicon này có một đặc tính nổi bật: khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, nó sẽ trải qua một phản ứng vật lý và hóa học (được gọi là ‘hiệu ứng quang điện‘), trong đó các electron được dịch chuyển từ lớp silicon này sang lớp silicon khác, tạo ra điện năng vôn. Pin chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng thông qua quá trình này lặp đi lặp lại, miễn là nó tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời và lưu trữ năng lượng tạo ra của nó trong một pin được đặt trong vỏ đèn hiên. Điện này được sử dụng sau đó để cung cấp năng lượng cho các bóng đèn LED của đèn.

Ưu và nhược điểm của đèn hiên năng lượng mặt trời:

Khi bạn mua sắm hệ thống chiếu sáng được thiết kế để giữ cho bạn và ngôi nhà của bạn an toàn, được bảo vệ và đủ ánh sáng, điều quan trọng là bạn phải biết về những mặt tích cực  tiêu cực của sản phẩm bạn đang mua. Chúng ta hãy xem xét những ưu và nhược điểm của đèn hiên năng lượng mặt trời.

Ưu điểm:

  1. Linh hoạt: Đèn không cần bị giới hạn ở hiên nhà, chúng có thể được sử dụng làm đèn chiếu sáng đường đi, đèn chiếu sáng ngoài trời, đèn sân vườn, đèn sân trong,… – tất cả tùy thuộc vào bạn và nơi bạn đặt đèn
  2. Bền chặt: Được thiết kế để chịu được mưa, gió,.. và thậm chí cả tia UV có hại của mặt trời, đèn năng lượng mặt trời ngoài trời được thiết kế để tồn tại trong nhiều năm tới.
  3. Điện miễn phí Chúng tôi biết rằng điều này được đặt lên hàng đầu trong suy nghĩ của mọi người, khi nói đến năng lượng tái tạo. Việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ phải tốn thêm một xu nào cho hóa đơn năng lượng của mình.
  4. Năng lượng xanh Chúng ta đang sống trong thời kỳ khó khăn và thế giới của chúng ta cần tất cả sự giúp đỡ mà nó có thể nhận được. Việc thay thế các sản phẩm được cung cấp năng lượng thông thường bằng các sản phẩm năng lượng tái tạo sẽ giữ cho lượng khí thải carbon của bạn ở mức thấp và thế giới trong lành hơn một chút.
  5. Chiếu sáng an toàn Điện mặt trời không có nghĩa là ít điện hơn. Những đèn LED năng lượng mặt trời này cũng sáng như bất kỳ đèn hiên nào khác và như vậy giúp bạn, gia đình, bạn bè và tài sản của bạn luôn an toàn và được chiếu sáng an toàn.
  6. Dễ dàng để cài đặt. Sẵn sàng để được gắn hoặc cắm ở bất cứ đâu và không cần thêm hệ thống dây điện, hầu hết hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời đã sẵn sàng để được lắp đặt ngay khi rời khỏi hộp (ngay cả khi bảng điều khiển năng lượng mặt trời đi kèm yêu cầu vị trí riêng).
  7. Giá tốt. Năng lượng tái tạo đã có những bước phát triển nhảy vọt trong những năm gần đây và ngày nay có giá cả phải chăng (nếu không muốn nói là hơn) so với công nghệ thông thường, tương đương.

Nhược điểm:

  1. Phụ thuộc ánh sáng mặt trời. Không cần phải nói, nhưng để các sản phẩm sử dụng năng lượng mặt trời của bạn đạt được tiềm năng tối đa và hoạt động sáng suốt cả đêm, chúng phải được tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời vào ban ngày. Tối đa hóa tiềm năng cho điều này bằng cách đặt đèn / tấm pin mặt trời ở nơi đảm bảo rằng chúng có thể nhận được ánh sáng mặt trời; và giữ cho tấm pin sạch sẽ và không có mảnh vụn.
  2. Chất lượng ánh sáng thay đổi. Liên quan đến vấn đề trên là thực tế là tùy thuộc vào lượng ánh sáng mặt trời mà đèn của bạn nhận được vào ban ngày, chất lượng của ánh sáng vào ban đêm sẽ khác nhau (điều này cũng áp dụng đối với những thay đổi theo mùa trong năm).

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment