Home Blog Hệ thống hybrid và những thông tin khách hàng cần quan tâm

Hệ thống hybrid và những thông tin khách hàng cần quan tâm

by admin
0 comment

1. Hệ thống điện mặt trời Hybrid là gì?

Điện năng lượng mặt trời tương tác lưới (Hybrid) là giải pháp sử dụng hệ thống vừa lưu trữ vừa hòa lưới điện quốc gia, duy trì nguồn điện liên tục 24/7.  Hệ thống Hybird ưu tiên sử dụng năng lượng mặt trời dùng trong sinh hoạt, đồng thời sạc cho bộ lưu trữ. Nếu điện mặt trời còn dư sẽ được đẩy lên lưới điện quốc gia, ngược lại nếu thiếu tải sẽ lấy điện từ lưới điện Quốc gia.

2. Hệ thống Hybrid gồm những gì?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời Hybird bao gồm: Tấm pin năng lượng mặt trời, bộ biến tần lai, bộ chuyển mạch, hệ thống lưu trữ. Vì có thể vừa lưu trữ vừa có thể hòa lưới, nên hệ thống Hybrid có sự kết hợp giữa hệ thống On grid và Off Grid.

Tấm pin năng lượng mặt trời

Đây là thiết bị giúp chuyển hóa năng lượng mặt trời (Quang năng) thành năng lượng điện (Điện năng) dựa trên hiệu ứng quang điện. Vật liệu chủ yếu là các Silic tinh thể.

Có 2 dạng pin năng lượng mặt trời chính:

– Pin mono (Đơn tinh thể): được cấu tạo từ các tế bào quang điện đơn tinh thể Silic. Sử dụng tấm pin này cho hiệu suất cao hơn, tuy nhiên giá thành tương đối cao, Pin mono được sử dụng tại các khu vực có bức xạ mặt trời thấp.
– Pin Poly (Đa tinh thể): được sử dụng rộng rãi trên thị trường, hiệu suất thấp hơn pin Mono, giá thành rẻ. Được sử dụng tại các khu vực có bức xạ mặt trời trung bình cao.

Bộ biến tần lai (Inverter Hybrid)

Inverter Hybrid giúp chuyển đổi dòng điện một chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC) và tiến hành sạc cho Ắc Quy. Trường hợp điện bị mất, Inverter này sẽ lấy nguồn điện lưu trữ cho Ắc-quy chuyển thành điện AC cho các thiết bị sử dụng.
Với Inverter hiện đại, thời gian chuyển mạch sẽ dưới 10ms. Nên việc mất điện hầu như không cảm nhận được, giúp bạn duy trì nguồn điện 24/7.

Bộ lưu trữ 

Tùy vào thời gian lưu trữ mà các đơn vị tư vấn sẽ giới thiệu cho bạn dung lượng các bộ lưu trữ cần thiết cho hệ thống. Các nhà phát triển điện mặt trời đang không ngừng nghiên cứu và phát triển các bộ lưu trữ mới, tiện dụng, tiết kiệm chi phí và hiệu quả cao. Hiện tại được sử dụng phổ biến nhất vẫn là Ắc Quy, Ắc-quy  sử dụng cho hệ thống Hybrid phải chuyên dụng, cho phép nạp, xả sâu. Khả năng lưu trữ lâu.

Ưu điểm của hệ thống điện mặt trời Hybrid

– Ưu tiên sử dụng điện từ hệ thống, khi dư điện sẽ được đẩy lên lưới điện Quốc gia và bán điện cho EVN. Hệ thống cũng tự động sử dụng điện từ Ắc quy dự trữ khi bị lưới điện mất điện.
– Đảm bảo nguồn điện liên tục 24/7, thời gian chuyển mạch thấp, giúp bạn không cảm thấy mất điện.
– Hệ thống giúp kéo dài tuổi thọ của hệ thống lưu trữ (Ắc – quy), giảm chi phí bảo trì và thay thế.
– Đảm bảo các thiết bị dân dụng trong nhà: tủ lạnh, máy tính, máy bơm nước sinh hoạt, wifi, điều hòa chạy ngay cả khi mất điện lưới.
– Ngay cả khi ắc- quy  không hoạt động, hệ thống có thể lấy điện từ lưới điện quốc gia, tiện lợi hơn hệ thống off-grid phải có ac-quy thì mới hoạt động được.

Nhược điểm của hệ thống điện mặt trời Hybrid

– Chi phí đầu tư ban đầu cao so với hệ thống On gird và Off grid.
– Cần đơn vị thiết kế chuyên nghiệp tính tối đa lượng Ắc-quy cần thiết, vì giá thành của hệ thống lưu trữ chiếm 60% toàn bộ hệ thống.
– Cần  bảo dưỡng định kỳ thường xuyên để hệ thống được vận hành một cách tốt nhất.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment