Home Blog Kinh nghiệm chọn mua Pin năng lượng mặt trời chính hãng bạn cần biết

Kinh nghiệm chọn mua Pin năng lượng mặt trời chính hãng bạn cần biết

by admin
0 comment

Nhu cầu sử dụng năng lượng xanh của người tiêu dùng Việt ngày càng tăng lên một cách nhanh chóng. Vì thế, pin năng lượng mặt trời cũng hiện diện ngày một nhiều: có đủ thương hiệu, chủng loại, kích cỡ để khách hàng chọn lựa theo nhu cầu. Tuy nhiên, nên chọn pin năng mặt trời chính hãng như thế nào, dựa trên những tiêu chí nào… nhiều người còn rất lúng túng, thiếu kinh nghiệm. Đừng bỏ qua những chia sẻ hữu ích dưới đây của chúng tôi để chọn được sản phẩm tốt nhất, ưng ý nhất.

Kinh nghiệm chọn mua tấm pin năng lượng mặt trời chính hãng

– Chọn loại pin phù hợp với nhu cầu sử dụng

Kinh nghiệm cần khi chọn pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời chính hãng hiện nay có nhiều loại: Poly, Mono, Amorphous, LG… Mỗi sản phẩm đều có những ưu điểm riêng. Nhiệm vụ quan trọng của người mua là cần dựa vào mức độ sử dụng điện năng của gia đình, của công ty, nhà xưởng và điều kiện tự nhiên nơi sinh sống, nơi đặt nhà xưởng để lựa chọn.

+ Pin Mono đắt nhất hiện nay vì làm từ chất liệu Silicon đơn tinh thể, độ tinh khiết cao, hiệu suất chuyển hóa năng lượng cao. Đặc biệt, pin Mono có thể hoạt động tốt ngay cả trong môi trường, điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất, chống thấm cao, đạt chuẩn quốc tế.

+ Pin Poly: được nhiều người sử dụng nhất hiện nay vì giá thành phải chăng, làm từ chất liệu silicon đa tinh thể và thân thiện với môi trường tự nhiên. Hạn chế của dòng pin năng lượng mặt trời chính hãng này là hiệu suất không cao bằng pin Momo.

+ Tấm pin màng mỏng: dòng pin này chi phí rẻ nhất vì nhanh hỏng, có thể cần phải sửa chữa sau vài năm sử dụng. Nó có khả năng tạo hiệu suất chuyển hóa năng lượng cao nhưng đòi hỏi diện tích lắp đặt nhiều, lớn hơn gấp đôi so với tấm pin Momo và Poly ở cùng công suất.

+ Tấm pin Amorphous: kích cỡ nhỏ, hiệu suất cao gấp đôi so với pin màng mỏng. Giá của tấm pin này tương đương pin Poly, phù hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ.

– Chọn Pin căn cứ vào chất lượng mặt kính, khung giá đỡ

Tuổi thọ của pin năng lượng mặt trời phụ thuộc vào chất lượng khung đỡ. Vì thế, hãy cân nhắc chọn loại khung làm từ hợp kim nhôm cao cấp, có tính năng chống gỉ sét, độ dày cao, chịu lực tốt.

Đồng thời bạn cũng cần quan tâm đến tấm kính cường lực bảo bọc bên ngoài. Tấm kính phải đủ dày, chịu lực tốt, không hề bị rạn nứt hoặc chầy xước. Mặt sau của tấm kính cần được trang bị thêm một lớp màng. Bạn nên chọn sản phẩm mà lớp màng không quá mỏng, phẳng, mượt, không hề bị nhăn nheo khi chúng ta sờ tay vào.

– Chọn pin năng lượng mặt trời chính hàng dựa theo kích cỡ

Thị trường pin năng lượng mặt trời hiện nay rất đa dạng và phong phú. Mỗi tấm pin tương ứng với kích thước khác nhau, công suất khác nhau. Vì thế, bạn hãy cân nhắc lựa chọn kích cỡ, công suất tấm pin phù hợp với diện tích nhà mình, nhu cầu sử dụng điện năng của gia đình.

– Chọn pin năng lượng mặt trời dựa vào độ bền của sản phẩm

Độ bền của các tấm pin năng lượng mặt trời chính hãng hiện nay dao động từ 25 năm đến 30 năm. Để nâng cao độ bền, người tiêu dùng cần lựa chọn sản phẩm có khả năng chống chịu được thời tiết khắc nghiệt, chống thấm nước tốt, chịu lực cao và đã được kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn quốc tế.

– Chọn pin dựa vào hệ số nhiệt độ

Có thể nhiều người tiêu dùng chưa biết, hệ số nhiệt độ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả hoạt động của tấm pin năng lượng sau khi lắp đặt. Sản phẩm nào mà tỷ lệ phần trăm trên mỗi nhiệt độ càng thấp càng càng tốt. Nếu nhiệt độ quá cao thì tấm pin sẽ nhanh hỏng và nhanh xuống cấp.

– Chọn tấm pin phù hợp với điều kiện khu vực

Bạn cần xác định rõ, mình sẽ lắp đặt tấm pin ở đâu: khu chung cư, tòa nhà công ty, khu thương mại hay nhà ở hay khu công nghiệp. Tấm pin phù hợp với đặc trưng khu vực sẽ giúp nó phát huy tối hiệu quả khi hoạt động.

– Chọn tấm pin dựa vào tế bào quang điện

Chất lượng pin phụ thuộc nhiều vào tế bào quang điện. Chọn sản phẩm làm từ silicon tinh khiết sẽ đảm bảo chất lượng cao nhất, khả năng chuyển đổi năng lượng từ ánh sáng mặt trời thành năng lượng điện tốt nhất.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment