Home Blog Máy điều hòa bằng năng lượng mặt trời là gì?

Máy điều hòa bằng năng lượng mặt trời là gì?

by admin
0 comment

Máy điều hòa bằng năng lượng mặt trời ra đời mang đến những lợi ích lớn cho con người, giúp việc làm mát hoặc sưởi ấm được thực hiện một cách dễ dàng hơn trong mọi điều kiện. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến thiết bị này, nhất là khi mức độ phổ biến của chúng còn chưa rộng rãi. 

1. Máy điều hòa năng lượng mặt trời là gì?

Máy điều hòa năng lượng mặt trời là thiết bị sử dụng năng lượng điện từ mặt trời để thay đổi nhiệt độ trong phòng theo nhu cầu của người sử dụng (làm mát hoặc sưởi ấm), nguồn điện này có thể sử dụng một phần hoặc toàn phần dựa trên khả năng cung cấp điện của hệ thống điện mặt trời. Trên thực tế thì điều hòa mặt trời vẫn sử dụng điện lưới nhưng ít hơn so với máy điều hòa thông thường.

Điều hòa năng lượng mặt trời hiện nay là giải pháp hữu hiệu trọng việc tiết kiệm tiền điện, nhất là trong những ngày hè nắng nóng, nhu cầu sử dụng điều hòa tăng vọt.

2. Cấu tạo của điều hòa năng lượng mặt trời

Về cơ bản thì điều hòa năng lượng mặt trời có cấu tạo gần như tương tự với điều hòa thông thường, chỉ khác biệt ở chỗ có sử dụng thêm hệ thống pin năng lượng mặt trời để tạo ra điện năng. Một số bộ phận cơ bản của máy điều hòa bao gồm:

  • Hệ thống pin năng lượng mặt trời: Dùng để hấp thu ánh sáng mặt trời và chuyển đổi thành dòng điện.
  • Dàn lạnh: Gồm các ống đồng được uốn thành nhiều lớp, chúng được đặt trong một lá nhôm dày để hấp thụ nguồn nhiệt trong phòng khi quạt dàn lành hút qua đó. Sau khi đi qua giàn lạnh, không khí sẽ mát hơn và sạch hơn
  • Dàn nóng: Cũng được cấu tạo bởi các ống đồng có chứa môi chất lạnh được uốn thành nhiều lớp đặt trong lá nhôm, chúng có tác dụng tản nhiệt ra môi trường sau khi nhiệt được môi chất lạnh hấp thu tại giàn lạnh rồi chuyển đến giàn nóng.
  • Nguồn AC: Nguồn điện có dòng điện xoay chiều
  • Dây dẫn, hộp điều khiển, vỏ và các thiết bị điện khác

3. Nguyên lý hoạt động của điều hòa năng lượng mặt trời

  • Điều hòa năng lượng mặt trời được kết nối với điện lưới và điện năng lượng mặt trời, do đó thiết bị này có thể hoạt động 24/7 mà không lo bị mất điện hay điều hòa hoạt động không ổn định trong điều kiện thời tiết nhiều mây, trời mưa bão…
  • Hoạt động vào ban ngày: Pin mặt trời hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển đổi thành dòng điện 1 chiều, dòng điện sẽ được chuyển thành dòng điện xoay chiều để máy điều hòa hoạt động.
  • Vào ban đêm, do không có ánh sáng để tạo điện năng nên điều hòa sẽ sử dụng diện lưới để làm mát hoặc sưởi ấm.
  • Điều hòa năng lượng mặt trời ưu tiên sử dụng điện từ hệ thống năng lượng mặt trời trước, khi điện năng không đủ để máy hoạt động thì hệ thống sẽ tự động lấy điện lưới để bù vào.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment