Home Blog Mono và Poly – đâu là sự lựa chọn tối ưu?

Mono và Poly – đâu là sự lựa chọn tối ưu?

by admin
0 comment

Gu thẩm mỹ cá nhân

Một số hộ gia đình có thể lựa chọn tấm pin dựa theo màu sắc mong muốn. Tấm pin loại Mono điển hình có màu sắc đen tinh tế trong khi loại Poly điển hình thường có màu xanh.

Không gian lắp đặt pin mặt trời

Về không gian, đối với các hộ gia đình có quy mô lắp đặt, điều kiện không gian nhỏ hẹp, không gian trên nóc nhà hạn chế, tiếp xúc với mặt trời nhỏ hay có nhiều vật cản như cây cối, tòa nhà khác… làm khuất ánh nắng thì bạn nên sử dụng pin năng lượng mặt trời Mono. Đây là loại tấm pin có hiệu suất cao hơn và vẫn có thể sản sinh ra điện năng với điều kiện thời tiết ít nắng.

Ngược lại nếu nhà bạn có không gian rộng, việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là dễ dàng, cộng thêm điều kiện tự nhiên thuận lợi thì bạn có thể sử dụng pin Poly, điều này giúp bạn có thể tiết kiệm cho mình một khoản tài chính.

Góc độ kinh tế

Bạn có thể dựa theo khả năng tài chính của bản thân để lựa chọn loại pin phù hợp. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời là một loại đầu tư. Bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch đầu tư bổ sung hàng năm cho hệ thống điện mặt trời theo khả năng tài chính của mình, cho đến khi hệ thống điện mặt trời của bạn sản xuất đủ lượng điện đáp ứng đủ nhu cầu của bạn không cần vào lưới điện quốc gia, thậm chí có thể dư thừa bán ngược lại điện lên lưới cho nhà nước.

Ngoài ra, độ bền của các tấm pin rất dài, việc thu hoạch sản lượng điện không chỉ trong ngày một ngày hai. Hầu hết các pin mặt trời lắp đặt đều được nhận bảo hành hiệu suất 25 năm đảm bảo được hệ thống luôn đạt hiệu suất trên 80% với công suất thiết kế ban đầu. Vì vậy, nếu bạn có sự lựa chọn chính xác thì đây quả là một vụ đầu tư mang lại lợi ích rất lớn.

Nhu cầu sử dụng điện

Bởi tấm pin Mono có hiệu suất cao hơn Poly nên sản lượng điện sinh ra từ tấm Mono sẽ cao hơn nếu cùng một điều kiện. Vì thế nếu hóa đơn tiêu thụ điện năng của bạn khá cao trong thời gian dài thì cách tốt nhất là bạn nên chọn loại Mono. Lượng điện năng sinh ra sẽ bù đắp dễ dàng lượng điện lưới bình thường bạn sử dụng.

Poly với hiệu suất thấp hơn, phù hợp với những gia đình, tổ chức không cần sử dụng nhiều điện và chi phí tiền điện hàng tháng không quá cao và cũng sẽ tiết kiệm được một phần chi phí lắp đặt.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment