Home Blog Nguyên lý hoạt động của điện năng lượng mặt trời gia đình:

Nguyên lý hoạt động của điện năng lượng mặt trời gia đình:

by admin
0 comment

Nguyên lý hoạt động

Điện năng lượng mặt trời gia đình hoạt động dựa trên phải ứng quang điện trong vật lý học. Từ giàn pin mặt trời, ánh nắng mặt trời được biến đổi thành điện năng, đây là dòng điện 1 chiều (DC). Dòng điện 1 chiều thông qua biến tần Inverter sẽ được chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều (AC) có cùng công suất và tần số với điện lưới quốc gia. Dòng điện xoay chiều đi qua tủ điện để cung cấp dòng điện vận hành các thiết bị điện, phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của gia đình.

Hệ thống năng lượng mặt trời gia đình chủ yếu áp dụng mô hình điện mặt trời áp mái, trong đó mái nhà được tận dụng để làm nơi gắn các tấm pin mặt trời, vừa tiết kiệm diện tích vừa tăng mỹ quan cho ngôi nhà.

Hiện nay, để lắp điện mặt trời hộ gia đình, có thể lựa chọn các mô hình dưới đây:

– Điện mặt trời hòa lưới không dự trữ: Không sử dụng ắc quy để dự trữ điện, chỉ dùng khi có ánh nắng mặt trời, nếu điện mặt trời không đủ sẽ sử dụng điện lưới để bù vào nhằm không làm gián đoạn việc sinh hoạt của gia đình. Trong trường hợp bị mất điện lưới, hệ thống điện mặt trời cũng ngừng hoạt động để đảm bảo an toàn.

– Điện mặt trời hòa lưới có dự trữ: Sử dụng ắc quy lưu trữ điện để sử dụng khi nguồn điện năng lượng mặt trời không đủ dùng hoặc khi bị mất điện từ lưới điện quốc gia.

– Hệ thống điện mặt trời độc lập: Dùng cho những khu vực chưa được lắp điện lưới quốc gia. Tuy nhiên, đầu tư cho hệ thống này khá tốn kém, ắc quy cần bảo dưỡng định kỳ, có tuổi thọ không cao. Bởi vậy, đây không phải là mô hình lý tưởng để áp dụng, chỉ lựa chọn khi thực sự cần thiết.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment