Home Blog Quyết định mới nhất của Chính phủ về Điện năng lượng mặt trời

Quyết định mới nhất của Chính phủ về Điện năng lượng mặt trời

by admin
0 comment

Vào ngày 6/4/2020 vừa qua chính phủ đã chính thức ban hành quyết định số 13 về việc khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam. Như vậy là sau 9 tháng kể từ quyết định 11 hết hiệu lực, đến nay quyết định 13 đã được ban hành giúp người dân an tâm hơn cho việc đầu tư điện năng lượng mặt trời.

Quyết định 13 được ban hành ngay lúc thời tiết vô cùng thuận lợi cho việc lắp đặt điện mặt trời, đây cũng là cơ hội cạnh tranh vô cùng lớn cho các đơn vị lắp đặt điện mặt trời.

Dự án điện mặt trời tại Bình Phước

Tháng 11/2017 Chính phủ chính thức ban hành quyết định đầu tiên liên quan đến chính sách lắp đặt điện mặt trời. Ngay khoảng thời gian sau đó, điện mặt trời được bùng nổ tại Việt Nam đặc biệt là TPHCM và các tình miền Trung, miền Tây.

Nhưng ngay sau khi quyết định 11 hết hạn vào tháng 6/2019 thì nhiều chủ đầu tư điện mặt trời rơi vào tình trạng cầm chừng, lo lắng không biết có biến động gì với năng lượng mặt trời hay không?

Sau hơn 9 tháng chờ đợi cuối cùng 6/4/2020 chính phủ đã ban hành quyết định số 13 về việc lắp đặt điện mặt trời!

Nội dụng chính quyết đinh 13 về điện năng lượng mặt trời như thế nào?

Nội dung chính của quyết định 13 liên quan đến các vấn đề sau. Những dự án điện mặt trời hòa lưới trước ngày 23/11/2019 và có ngày vận hành thương mại của dự án hoặc một phần dự án trong giai đoạn từ ngày 01/7/2019 đến hết ngày 31/12/2020 thì dự án hoặc một phần dự án đó sẽ được áp dụng Biểu giá FIT 2. Các dự án còn lại sẽ không được áp cơ chế giá FIT 2 mà sẽ thông qua cơ chế đấu thầu cạnh tranh.

Như vậy sau khoảng thời gian chờ đợi quyết định thì nay các chủ đầu tư cần chạy đua để kịp thời hạn của Quyết định 13.

Đặc biệt hiện nay dịch bệnh COVID – 19 đang biến động khó lường ở các quốc gia sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời như Đức – Trung Quốc gây ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn cung cấp pin.

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời hộ gia đình

Đối với điện mặt trời áp mái FIT 2 cũng đã quy định chỉ áp dụng cho các hệ thống có thời điểm vận hành phát điện trước ngày 01/01/2021 với thời gian áp dụng 20 năm. Theo quy định này thì các nhà đầu tư và đơn vị lắp điện mặt trời cần có những chiến lược cụ thể để chạy đua với thời gian nhằm được hưởng ưu đãi này.

Công trình điện mặt trời do Á Châu lắp đặt

Điện năng lượng mặt trời áp mái được dự đoán sẽ có sự phát triển mạnh trong tương lai. Điều này hứa hẹn những chính sách mới có lợi hơn cho người dùng trong tương lại từ Chính Phủ.

Chiến lược về phát triển điện năng lượng mặt trời đến 2030 với tầm nhìn 2045, ở nước ta có tiềm năng rất lớn cho việc phát triển điện mặt trời. Không chỉ phát triển kinh tế, phát triển điện mặt trời còn kéo theo sự phát triển xã hội, kinh tế,…

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment