Home Blog Tác động của môi trường đối với điện mặt trời

Tác động của môi trường đối với điện mặt trời

by admin
0 comment

Những tác động của thời tiết

Mưa đá

Phần lớn những nhà sản xuất đều kiểm nghiệm để đảm bảo rằng những tấm pin mặt trời có thể chịu được các trận mưa bão. Đặc biệt, họ còn kiểm tra độ bền của tấm pin quang điện ở mức độ cao hơn, bằng cách xả các đợt mưa đá nhân tạo với vận tốc lên đến 70 dặm một giờ. Không chỉ thế, tổ chức này còn kiểm nghiệm tác động của thời tiết khắc nghiệt đến hiệu suất của bảng pin mặt trời trong những điều kiện cực lạnh, nóng và ẩm. Phần lớn tấm pin hiện nay có thể chịu đựng được mưa đá với đường kính 2,54 cm rơi xuống với tốc độ 80,47 km/h.

Một thí nghiệm được phòng thí nghiệm năng lượng tái tạo quốc gia của Mỹ (NREL) đã tiết hành thử nghiệm để xác định độ bền của bảng pin năng lượng trong các tính huống thời tiết khắc nghiệt cho thấy: Tấm pin mặt trời hoàn toàn có thể chống chịu được các cơn gió bão và mưa đá ở mức độ trung bình. Các loại tấm pin sẽ chống chịu các trận mưa đá tốt hơn nhiều so với hầu hết các loại mái nhà.

Gió bão mạnh

Gió mạnh thường xuất phát từ các cơn bão, mưa giông,…. có thể làm c ác tấm pin bong ra. Chính vì vậy, nhà sản xuất Pin mặt trời cũng có những đánh giá về mức độ chịu đựng gió của từng sản phẩm cụ thể.

Những đánh giá gió này được định ra từ quá trình thử nghiệm tiêu chuẩn, trong đó các nhà sản xuất sản phẩm đã kiểm nghiệm các tấm pin để xác định xem chúng có thể chịu được mức độ gió bao nhiêu mà không bị bong ra hoặc thiệt hại nghiêm trọng.

Hầu hết các tấm pin mặt trời được chứng nhận chịu được sức gió lên tới 2.400 pascal, tương đương với sức gió khoảng 225km/h.

Trong đó những tấm pin mặt trời thuộc TOP 10 trên thế giới đều có kết quả thử nghiệm và được người tiêu dùng đánh giá cao về khả năng chống chọi bởi các tác nhân bên ngoài. Bạn nên lựa chọn tấm pin tại cơ sở uy tín, trong đó có công ty Điện mặt trời Intech cung cấp thiết bị, vật tư về năng lượng mặt trời chính hãng, nhập trực tiếp không qua trung gian, đầy đủ giấy tờ và bảo hành cho bạn.

Nên làm gì khi tấm Pin bị hư hại

Nếu không may tấm pin mặt trời của bạn bị hư hỏng sau 1 trận mưa đá hay 1 cơn bão mạnh đi qua. Bạn phải thay thế cái mới để hệ thống được hoạt động liền mạch.

Tấm Pin bị nứt có sử dụng tiếp được không: các phản ứng quang điện diễn ra bên trong tấm pin đòi hỏi các tế bào quang điện phải hoàn toàn kín để vận hành chính xác.

Ngoài ra, nếu tấm pin bị nứt sẽ tạo điều kiện cho độ ẩm bên ngoài vào trong mảng pin. Lâu ngày, điều này có thể dẫn đến hiện tượng các điểm mạch trong tấm pin bị ăn mòn. Tác động này không chỉ ảnh hướng đến khả năng hoạt động của pin mà con rất nguy hiểm đối với người sử dụng.

 

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment