Home Blog Tiết kiệm điện ngày hè với 10 bí kíp cực kì đơn giản (P1)

Tiết kiệm điện ngày hè với 10 bí kíp cực kì đơn giản (P1)

by admin
0 comment

Trồng nhiều cây xanh trong nhà

Trồng cây xanh là một cách tiết kiệm điện ngày hè đơn giản mà bạn có thể áp dụng. Cây xanh có tác dụng thanh lọc không khí, đồng thời việc bố trí cây xanh ở cửa sổ, ban công, cửa ra vào sẽ có tác dụng cản bớt ánh sáng mặt trời, hạ nhiệt cho ngôi nhà.

Mặc dù cây xanh rất tốt cho không gian nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên bố trí cây xanh quá dày đặc trong nhà, nên sử dụng ở mức độ vừa phải vì vào ban đêm cây sẽ thải ra khí CO2 không có lợi cho con người.

Dùng rèm, bạt để chống nắng cho cửa

Dùng rèm hoặc bạt để chống nắng sẽ làm hạ nhiệt độ của ngôi nhà một cách đáng kể trong những ngày hè nóng bức. Ánh sáng mặt trời bị cản bởi hai lớp là cửa và bạt che sẽ giúp cho bên trong ngôi nhà của bạn mát mẻ hơn rất nhiều. Với những căn nhà dùng cửa kính, việc sử dụng rèm che, bạt che là điều vô cùng cần thiết, nếu không ánh nắng sẽ chiếu trực tiếp vào nhà và làm nhiệt độ tăng lên đáng kể.

Khi chọn bạt, rèm che, bạn nên chọn loại có màu sắc trung tính, tránh chọn màu quá chói sẽ mang lại cảm giác nóng bức. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn chất liệu bạt phù hợp, tốt hơn hết nên chọn loại có tráng nhựa trên trong, chọn rèm xếp ly để cách nhiệt hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc về độ dày của bạt, rèm, không nên chọn loại quá mỏng vì chúng khó có thể chắn nắng và cách nhiệt hiệu quả.

Hạn chế sử dụng nhiều thiết bị điện cùng lúc vào giờ cao điểm

Giờ cao điểm là giờ trong khoảng từ 9h30 – 11h30 sáng và 17-20h tối. Gọi là giờ cao điểm vì đây là thời gian mà nhu càu sử dụng điện cao nhất trong ngày. Vào những thời điểm này, bạn chỉ nên sử dụng những thiết bị điện thực sự cần thiết, hạn chế dùng nhiều thiết bị cùng một lúc vì có thể khiến hóa đơn tiền điện tăng vọt.

Sử dụng tủ lạnh đúng cách

Tình trạng tủ lạnh là một trong những thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng nhất trong những ngày hè nóng bức. Do đó, cách tiết kiệm điện ngày hè hiệu quả là sử dụng đúng cách thiết bị làm mát thực phẩm này.

Nên đặt tủ lạnh ở vị trí cách tường ít nhất là 10cm để tủ có thể tản nhiệt, thông gió. Nhiệt độ tủ lạnh nên để ở mức từ 3-6 độ C đối với ngăn mát và nhiệt độ từ -15 đến -18 độ đối với ngăn đông.

Vào ngày hè, nên hạn chế mở tủ lạnh nhiều lần vì khi mở cửa thì luồng khí nóng từ bên ngoài sẽ xâm nhập vào bên trong, tủ lạnh phải hoạt động tối đa để cân bằng lại nhiệt độ, do đó mà chúng tiêu tốn điện năng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên chứa quá nhiều đồ trong tủ vì tủ sẽ làm lạnh kém do quá tải, thực phẩm dễ bị hư hỏng mà lại tiêu tốn nhiều điện năng.

Sử dụng đúng cách các thiết bị làm mát

Các thiết bị làm mát như quạt, điều hòa, máy lạnh…. phải hoạt động tối đa trong những ngày hè. Do đó, một trong 10 cách giảm hóa đơn tiền điện mùa hè mà bạn nên thực hiện đó là sử dụng những thiết bị này đúng cách.

Với điều hòa nhiệt độ, cứ 10 độ C thì có thể tiết kiệm được 25% điện năng tiêu thụ. Do đó, nên để nhiệt độ ở mức khoảng 25 độ C vào ban ngày. Ban đêm nhiệt độ sẽ hạ xuống, nếu không thực sự cần thiết thì bạn có thể tắt điều hòa và sử dụng quạt máy thông thường.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment