Home Blog Tôi có thể sử dụng một ngân hàng pin năng lượng mặt trời để lưu trữ năng lượng mặt trời dư thừa của mình không?

Tôi có thể sử dụng một ngân hàng pin năng lượng mặt trời để lưu trữ năng lượng mặt trời dư thừa của mình không?

by admin
0 comment

Công nghệ lưu trữ pin giúp nó có thể hoạt động ngoài lưới điện đã tồn tại. Nếu bạn lắp đặt đủ bộ lưu trữ pin cùng với hệ thống điện mặt trời của mình, bạn có thể lưu trữ bất kỳ lượng điện dư thừa nào tại thời điểm phát điện và sau đó lấy ra từ nó khi cần thiết sau này. Có thể bạn đang nghe nói về việc sử dụng “các ngân hàng pin năng lượng mặt trời” như một phương tiện để khai thác lượng lớn dung lượng lưu trữ để trở nên hoàn toàn độc lập với lưới điện. Vì các dự án không nối lưới liên quan đến việc định cỡ đủ năng lượng để cung cấp năng lượng cho toàn bộ ngôi nhà của bạn, bạn sẽ nghe thấy thuật ngữ ngân hàng pin được sử dụng khi nhà thầu đang cố gắng ước tính tổng công suất cho một hệ thống pin kết hợp. Về lý thuyết, bạn có thể tự tìm các phương pháp lưu trữ khối lượng lớn năng lượng tái tạo với các dãy pin được kết nối này. Tuy nhiên, trên thực tế, việc tắt mạng phức tạp hơn bạn nghĩ,

Pin năng lượng mặt trời quy mô dân dụng trên thị trường hiện nay có thể lưu trữ năng lượng tạo ra vào ban ngày để gia đình bạn sử dụng vào ban đêm. Điều này có thể đặc biệt có lợi ở những khu vực đã đạt đến giới hạn đo sáng hoặc ở những khu vực mà các công ty tiện ích không có chính sách tốt để đền bù cho những chủ nhà tạo ra điện mặt trời dư thừa.

Đề xuất phức tạp hơn là thu giữ lượng điện dư thừa phát ra vào mùa hè, khi năng lượng mặt trời sản xuất cao nhất, để sử dụng vào mùa đông, khi nó ở mức thấp nhất. Theo dữ liệu thị trường, người mua sắm năng lượng mặt trời trung bình bù đắp 92,5% lượng điện sử dụng với hệ thống năng lượng mặt trời của họ – một lượng đáng kể, nhưng không đủ để không sử dụng điện lưới. Để ngăn ngừa tổn thất toàn bộ điện năng trong trường hợp có bão tuyết mùa đông hoặc những ngày u ám kéo dài sẽ đòi hỏi nhiều dung lượng lưu trữ, hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời rất lớn và đầu tư tài chính đáng kể để lắp đặt.

Mặc dù về mặt kỹ thuật, việc nối lưới điện với pin năng lượng mặt trời là khả thi, nhưng nó hiếm khi hiệu quả về mặt chi phí. Ở một số nơi, đặc biệt là ở các vùng sâu vùng xa, hệ thống pin năng lượng mặt trời không nối lưới là lựa chọn tốt nhất (hoặc thậm chí là duy nhất). Thường xuyên hơn, những người mua sắm bằng năng lượng mặt trời duy trì kết nối với công ty tiện ích của họ, ngay cả khi họ chọn các giải pháp lưu trữ tích hợp năng lượng mặt trời.

Tin tốt: dù có hay không có bộ lưu trữ, các tấm pin mặt trời vẫn có thể giúp bạn tiết kiệm tiền

Mặc dù bạn có thể không hoàn toàn hòa vào lưới điện, nhưng các tấm pin mặt trời vẫn là một khoản đầu tư mạnh mẽ và công nghệ pin năng lượng mặt trời đang trở nên rẻ hơn mỗi năm. Với các khoản cho vay năng lượng mặt trời và cho thuê năng lượng mặt trời giảm $ 0 , bạn có thể tiết kiệm tiền cho hóa đơn tiền điện ngay khi hệ thống năng lượng mặt trời của bạn hoạt động và thậm chí bạn có thể nhận được các khoản giảm giá hoặc các ưu đãi dựa trên sản xuất để chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời.

Để tìm hiểu thêm, hãy sử dụng máy tính năng lượng mặt trời để ước tính tức thì về những gì năng lượng mặt trời có thể làm cho ngôi nhà của bạn. Và như với bất kỳ giao dịch mua lớn nào khác, hãy đảm bảo so sánh mua sắm thiết bị năng lượng mặt trời và các tùy chọn tài chính trước khi chọn trình cài đặt cuối cùng mà bạn định sử dụng.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment