Home Blog Ứng dụng của Photovoltaic trong đời sống

Ứng dụng của Photovoltaic trong đời sống

by admin
0 comment

Ưu điểm và hạn chế của Photovoltaic

Ưu điểm:

– Hệ thống PV có tuổi thọ cao, không cần phải bảo trì hay can thiệp sau khi lắp đặt. Từ đó, trừ chi phí lắp đặt thì có thể giảm bớt được 1 khoản chi phí trong thời gian vận hành.

– Trong quá trình sử dụng không gây ô nhiễm môi trường

– Hiệu suất vẫn tăng trong khi chi phí sản xuất hàng loạt đang giảm nhanh chóng.

Hạn chế: 

– Nếu như trong quá trình sử dụng không gây ô nhiễm môi trường thì trong quá trình sản xuất các tế bào PV lại tiêu tốn nhiều năng lượng và liên quan đến các hóa chất độc hại với môi trường.

– Việc không phải nộp tiền điện thì sẽ không có hóa đơn điện. Từ đó, gây khó khăn trong việc quản lý lượng điện tiêu thụ.

Ứng dụng của Photovoltaic trong đời sống

Hiện nay, Photovoltaic (quang điện mặt trời) được sử dụng phổ biến và đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích

a. Năng lượng mặt trời phân bổ trên mái nhà:

– Nguyên tắc là lắp đặt tại vị trí trên cùng của nhà. Sau đó, sử dụng hệ thống quang điện để chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện sạch để sử dụng

– Nhờ có hệ thống PV mà các hộ gia đình, doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí tiền điện. Đặc biệt, theo chính sách mới của chính phủ nếu điện năng mặt trời mà gia đình bạn sử dụng dư thừa bạn có thể bán đi và thu về một khoản thu nhập

b. Hệ thống xử lý nước thải

– Sau khi quang năng được chuyển đổi trở thành điện năng, nó sẽ được ứng dụng trong hệ thống xử lý nước thải. Phương pháp này làm giảm hiệu ứng nhà kính và ô nhiễm môi trường đang ngày càng nghiêm trọng không chỉ ở thành thị mà còn ở ngay cả nông thôn.

– Hệ thống Photovoltaic là một giải pháp hữu hiệu giúp tiết kiệm chi phí cho hộ gia đình, doanh nghiệp đồng thời ổn định nguồn điện được duy trì.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment