Home Blog Một số ứng dụng pin năng lượng mặt trời

Một số ứng dụng pin năng lượng mặt trời

by admin
0 comment

Pin năng lượng mặt trời mang đến nguồn năng lượng sạch, góp phần bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên. Hiện nay, ứng dụng của pin mặt trời trong đời sống rất đa dạng, được con người khai thác ngày càng có hiệu quả.

–  Ứng dụng của pin mặt trời vào các thiết bị giám sát an ninh

Pin mặt trời được ứng dụng để sản xuất camera giám sát có sử dụng mạng dữ liệu di động hoặc wifi. Thiết bị được sử dụng ở các nông trại, sân vườn, các công trình xây dựng…bất cứ nơi đâu có nhu cầu. Ưu điểm của thiết bị giám sát an ninh từ pin mặt trời là có tính tiện lợi, lắp đặt dễ dàng ở những vị trí khó lắp đặt hệ thống đường dây truyền tải điện.

Hệ thống giám sát an ninh điện mặt trời tương tự như hệ thống an ninh sử dụng điện lưới, điểm khác là hệ thống này có thêm hệ thống cung cấp dữ liệu cung cấp cho tải ưu tiên khi mất điện. Do đó, thiết bị an ninh có thể hoạt động bình thường mà không bị gián đoạn.

 Ứng dụng của pin mặt trời vào hệ thống chiếu sáng công cộng

Đó là các loại đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng công cộng, đèn giao thông…thường được sử dụng cho lối đi ngoài vườn, lối đi công viên…Đèn chiếu sáng từ pin mặt trời giúp tiết kiệm tiền điện và góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Hệ thống đèn năng lượng mặt trời hoạt động một cách thông minh, có thể tự động bật/tắt, sạc điện hoặc ngắt sạc, không cần sử dụng dây dẫn, có độ bền cao, vận hành ổn định. Đèn năng lượng mặt trời hiện nay được ứng dụng rộng rãi và phổ biến ở nhiều nơi tại Việt Nam và trên thế giới.

– Ứng dụng pin mặt trời vào sản xuất điện mặt trời

Hệ thống pin mặt trời có thể được lắp trên mái nhà hoặc tại các khung giàn, giá đỡ ở các khu đất trống để hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển đổi thành điện năng. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn hệ thống điện mặt trời hòa lưới, hệ thống điện mặt trời độc lập hay hệ thống hỗn hợp.

Nguồn điện năng tạo ra từ pin mặt trời mang lại nhiều lợi ích, giúp khách hàng giảm được hóa đơn tiền điện hàng tháng, sử dụng nguồn năng lượng xanh và sạch, góp phần bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường. Trong tương lau không xa, chắc chắn mô hình điện mặt trời sẽ ngày càng phổ biến và phát triển rộng rãi hơn trên cả nước.

 Ứng dụng của pin mặt trời trong sản xuất

Pin mặt trời được sử dụng nhằm tạo ra điện năng lượng mặt trời phục vụ cho mục đích tưới tiêu, chiếu sáng, hệ thống bơm nước tưới tiêu cho cây trồng, chăn nuôi….Hệ thống điện mặt trời giúp tiết kiệm tiền điện, giảm gánh nặng chi phí đầu tư sản xuất.

Tại các khu vực sản xuất ở vùng sâu vùng xa, hải đảo…hệ thống điện sử dụng pin mặt trời phát huy ưu thế bởi sự tiện lợi khi lắp đặt, không cần đầu tư nhiều cho hệ thống dây dẫn, đảm bảo việc sản xuất của người dân được diễn ra bình thường.

– Ứng dụng pin mặt trời với nguồn điện dành cho các thiết bị di động

+ Pin mặt trời được sử dụng để cung cấp năng lượng để sạc các thiết bị di động như máy tỉnh xách tay, máy tính bảng, điện thoại di động….nhờ ứng dụng tuyệt vời này mà bạn không cần lo lắng những thiết bị của mình không thể hoạt động được do hết pin.

+ Trạm sạc năng lượng mặt trời: Các trạm sạc được thiết kế ngay tại các nơi công cộng, có sẵn dây nối để phục vụ việc sạc điện thoại di động cho người dân. Tốc độ sạc của các trạm sạc mặt trời được đánh giá là tương đương khi sạc với hệ thống điện lưới.

+ Ba lô năng lượng mặt trời: Pin mặt trời được tích hợp trong balo có nhiệm vụ chuyển đổi năng lượng ánh sáng mặt trời thành điện năng, dòng điện này phục vụ cho việc sạc các thiết bị di động như điện thoại, máy tính, sạc dự phòng…với những người thường xuyên đi công tác, di chuyển nhiều nơi, đi du lịch thì đây là ứng dụng rất hữu ích.

+ Thùng rác năng lượng mặt trời: Thùng rác này sử dụng pin mặt trời nên có thể phục vụ việc sạc pin cho điện thoại di động. Bên cạnh đó, thùng rác còn có khả năng lọc nước thải để tưới cho cây xanh.

+ Ô năng lượng mặt trời: Những chiếc ô được tích hợp pin mặt trời để tạo ra dòng điện. Dòng điện này được chuyển đến hệ thống tay cầm của ô với chức năng sạc điện cho các thiết bị di động.

– Ứng dụng pin mặt trời cho phương tiện giao thông

Pin năng lượng mặt trời được trang bị cho các thiết bị giao thông như ô tô, xe đạp, máy bay….nhằm khắc phục hạn chế về việc cạn kiệt nguồn nguyên liệu xăng đầu. Các phương tiện giao thông chạy bằng pin năng lượng mặt trời vận hành ổn định và không gây ô nhiễm môi trường.

– Ứng dụng của pin năng lượng mặt trời cho vệ tinh

Vệ tinh năng lượng mặt trời có sử dụng pin mặt trời sẽ truyền sóng năng lượng mặt trời đến ăng – ten trên trái đất. Pin mặt trời được sử dụng để thay thế cho nguồn năng lượng truyền thống.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment